Chầu Thánh Thể

Chúa nhật ngày 28/11/2010, Giáo xứ sẽ chầu Mình Máu Thánh Chúa cách trọng thể. 

Với chủ đề "NGUỒN MẠCH, CHÓP ĐỈNH ƠN CỨU ĐỘ"

 

Chầu Thánh Thể là một giờ dành cho Chúa để nói lên tâm nguyện của mình cũng như nói chuyện với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa vì thương yêu chúng con Chúa đã lập phép Thánh Thể để ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Sau khi Chúa đã chủ tọa buổi tiệc ly, Chúa đã ra đi cầu nguyện ở vườn Giếtsami giữa cơn thống khổ xé can trường trước khi chịu nạn chịu chết vì tội chúng con. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã than thở: "Lạy Cha, nếu có thể được xin Cha cho con khỏi chén đắng tử nạn này, nhưng xin đừng theo ý riêng con, một vâng theo thánh ý Cha mà chớ", và Chúa cũng bảo chúng con qua bao thánh Tông đồ: "Các con hãy tỉnh thức với Cha một giờ, vì linh hồn Thầy buồn sầu đến nỗi chết được".

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin thông cảm với Chúa, chúng con không dám so sánh nhưng trong cuộc đời của chúng con cũng có những giờ đau khổ thảm đạm buồn tẻ rụng rời và tâm hồn bãi hoãi, lẽ loi quạnh quẽ như vậy, khiến cho chúng con nếu không có ơn Chúa giúp đỡ, chúng con không còn tìm đâu đủ can đảm mà sống cho tròn bổn phận làm người và làm con Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin thờ lạy và cám ơn Chúa nhiều, vì nhờ công nghiệp của cơn hấp hối khốc liệt của Chúa, mà Chúa mua được cho chúng con ơn can đảm sống, ơn bình an trước sóng gió cuộc đời lôi cuốn và tất bật. Và nhờ công nghiệp vô cùng của Chúa nên chúng con dám bạo dạn chạy đến trông cậy thờ lạy kính mến Chúa Giêsu ngự trong phép Thánh Thể, là nơi nương ẩn cho người tội lỗi. Chính tội lỗi chúng con đã làm khổ Chúa, nên chúng con phải đền tạ và xin lỗi Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa hãy thương xót và tha thứ cho chúng con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ rực rỡ huy hoàng hơn mặt trời mà lại dịu ngọt thuỳ mỵ hơn mật ong. Chúng con có đáng sá gì để được yêu mến Ðức Mẹ. Nhưng Ðức Mẹ thì lại rất xứng đáng cho chúng con mến yêu vô tận bởi vì đÔi mắt của Mẹ lúc nào cũng chăm chú nhìn để cứu vớt chúng con đang rên xiết trên đời.

Lạy Nữ Vương tình thương, xin Mẹ hãy ban cho chúng con được thành thực đau đớn ăn năn vì tội lỗi chúng con, để chúng con không còn bội nghĩa vong ân làm phiền sầu Ðức Mẹ và Chúa Giêsu con chí thánh Mẹ nữa.

Mặc dù không về nhà tham dự giờ chầu Thánh Thể được nhưng mỗi người con xa nhà chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện trong ngày Chầu của giáo xứ. Biết nói chuyện với Chúa biết nhận ra Chúa trong tâm mình để Chúa luôn ban bình an cho chúng ta cũng như cho mọi người. Nguyện xin Thiên Chúa ban thật nhiều ơn để chúng con có 1 giờ chầu thật sốt sắng, biết nhận ra Chúa và sống xứng đáng làm con cái Thiên Chúa hơn.

Share

Comments (2)

Leave a Comment

Bản quyền trang web thuộc về Giáo Xứ Thánh Linh - BMT

Switch to our mobile site

Scroll to top